Mù Cang Chải lọt top điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2020

Mù Cang Chải lọt top điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2020

18/11/2020 15:36:01, lượt xem: 1706

Mù Cang Chải được xướng tên ở vị trí 21 trong danh sách 50 điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2020 do 1,5 triệu người dùng các kênh Pinterest, Instagram bình chọn. 

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải lọt top 500 điểm đến đẹp nhất thế giới

Mới đây, trang web Big 7 Travel đã công bố bài viết về "50 điểm đến đẹp nhất năm 2020" trên thế giới, dựa trên khảo sát của 1,5 triệu người dùng trên Pinterest hay Instagram. Trong đó Mù Cang Chải, Yên Bái, Việt Nam cũng được ghi nhận ở thứ hạng cao.

Trích bài viết Big Travel: "Những thửa ruộng trải qua cả trăm năm canh tác và chăm sóc đã tạo nên cảnh quan với hình khối đẹp bậc nhất thế giới".

Bên cạnh nét đẹp hùng vĩ của ruộng bậc thang, Mù Cang Chải còn gây ấn tuợng bởi nét văn hoá địa phương độc đáo, sôi động. Thông qua việc ghé thăm Mù Cang Chải, du khách sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về cuộc sống người dân bản địa, cũng như tìm hiểu thêm những phong tục tập quán đặc trưng của người dân tộc Mông, Thái.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải nằm trải rộng trên diện tích hơn 2.300ha, nhưng ấn tượng hơn cả là ở 4 xã La Pán Tẩn, Dế Xu Phình, Chế Cu Nha và cái tên "mới nổi" là Lao Chải. Đây vừa là nơi canh tác lúa của người Mông vừa là minh chứng cho sự cần cù, sáng tạo trong việc canh tác lúa nước thích ứng với mọi điều kiện khí hậu, địa hình và thuỷ lợi của đồng bào miền núi.

Lối canh tác của đồng bào người Mông nơi đây đã tạo nên những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp, là nguồn cảm hứng vô tận cho du khách và nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới. Thời gian đẹp nhất để du khách chiêm ngưỡng cảnh quan ruộng bậc thang Mù Cang Chải là vào tháng 9, tháng 10 khi những thửa ruộng bắt đầu chuyển màu vàng rực rõ như những dải lụa mềm mại quấn quanh sườn núi, triền đồi.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải - thành quả của sự cần cù và sáng tạo của người Mông

Đây không phải lần đầu Mù Cang Chải được tạp chí du lịch, truyền thông nước ngoài ca ngợi. Trước đó, trang Insider (Mỹ) cũng công bố danh sách những vùng núi đẹp nhất thế giới, trong đó cái tên đại diện của tỉnh Yên Bái cũng được nhắc đến. Bài viết giới thiệu "đây là vùng núi trùng điệp nằm ở miền bắc, thu hút du khách bằng những ruộng bậc thang đẹp như tranh".

Từ năm 2007 ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) được công nhận “Danh thắng cấp quốc gia”, trở thành điểm nhấn không thể thiếu trên ban đồ du lịch tỉnh Yên Bái.

Trong năm 2019 bậc thang Mù Cang Chải được Thủ tướng Chính phủ quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt, với lợi thế đó năm 2019 huyện Mù Cang Chải đã thu hút được trên 52.000 lượt khách du lịch và doanh thu từ các hoạt động du lịch đạt 84 tỷ đồng.

Nguồn : Laodong 

Tin liên quan